+66 74 843-998, 74 610-742 | |||||||||
มาโย่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 เกิดขึ้นที่ตำบลเล็กๆที่บ้านท่าแค จังหวัดพัทลุง ด้วยความตั้งใจจะเป็นโรงงานแปรรูปเนื้อหมู มาโย่จึงมีการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน ตั้งแต่ผลิตจนถึงจำหน่ายสู่ผู้บริโภค ทำให้เกิดความประสบความสำเร็จ กลายเป็นโรงงานแห่งแรกของจังหวัดพัทลุง และ แห่งแรกของภาคใต้ ภายใต้ชื่อ “บริษัท ซี แอนด์ ที ฟู้ดส์ จำกัด” เป็นผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร เช่น หมูหยอง หมูแผ่น หมูทุบ หมูหวาน กุนเชียง ทองม้วนจมูกข้าวสังข์หยด ฯลฯ ภายใต้ตราสินค้า “มาโย่” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน
มาโย่ คืออะไร?
คุณเจริญ ปัญญารัตนรัฐ เป็นผู้ก่อตั้ง ริเริ่มทำธุรกิจแปรรูปหมูหยอง มาตั้งแต่ พ.ศ. 2539 ภายใต้ หจก. หมูทองพาณิชย์ ได้เปิดเผยว่าตนเองมีเชื้อสายจีน เป็นชาวคลองถม เมื่อสมรสแล้ว ก็ได้ทำกิจการหมูหยอง มีเครื่องทำถึง 8 เครื่อง คุณเจริญเล่าถึงกรรมวิธีการผลิตหมูหยองว่า หมูทุกตัวจะมีน้ำหนักราว 80-100 กิโลกรัม และต้องมาจากฟาร์มเท่านั่น จึงจะนำเนื้อหมูมาชำแหละ ต้มนานประมาณ 3 ชั่วโมง ส่วนผสมที่ใช้ก็มีเนื้อหมู น้ำตาล ซีอิ้ว ไม่ใส่สารกันบูด เข้าเครื่องอบ บรรจุลงถุง ภายใต้แบรนด์มาโย่ (Mayo) หลังจากนั้น คุณทานตะวัน ปัญญารัตนรัฐ บุตรสาวคนโต คนรุ่นใหม่ ไฟแรง ได้สืบทอดธุรกิจต่อจากคุณเจริญ โดยเมื่อสมรสกับคุณชัยกานต์ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ จังหวัดพัทลุงแล้ว ได้ก่อตั้งโรงงานเล็กๆ ที่บ้านท่าแค จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548 ด้วยความตั้งใจจะเป็นโรงงานแปรรูปเนื้อหมูที่มีคุณภาพ จึงมีการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน ตั้งแต่ผลิตจนจำหน่ายถึงมือผู้บริโภค ทำให้ประสบความสำเร็จ กลายเป็นโรงงานแห่งแรกของจังหวัดพัทลุง และ แห่งแรกของภาคใต้ ภายใต้ชื่อ “ บริษัท ซี แอนด์ ที ฟู้ดส์ จำกัด” เป็นผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายอาหาร เช่น หมูหยอง หมูแผ่น หมูทุบ หมูหวาน กุนเชียง ทองม้วนจมูกข้าวสังข์หยด ฯลฯ ภายใต้ตราสินค้า “มาโย่” เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2556 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน
วิวัฒนาการของตราสินค้า แบรนด์มาโย่ |
©COPYRIGHTS 2016. WWW.MAYO.CO.TH ALL RIGHTS RESERVED. DEVELOPED BY ME-FI DOT COM home esenyurt escort esenyurt escort bayan edirne escort kütahya escort muğla escort konya escort chekich chekich ayakkabı chekich spor ayakkabı |
|